Giao nhận và thanh toán

 Thanh Toán và Giao Hàng  

       Quy trình xử lý và xác nhận đơn hàng
Sau khi quý khách đặt hàng, đơn hàng của quý khách sẽ được kiểm tra bởi bộ phận Bán hàng của chúng tôi để đảm bảo rằng thông tin đặt hàng là chính xác, phương thức thanh toán cho đơn hàng là hợp lệ và quý khách có quyền sử dụng phương thức thanh toán này.
Một khi đơn hàng của quý khách đã được bộ phận Bán hàng của chúng tôi chấp nhận, Chúng tôi sẽ gửi mail phản hồi xác nhận đơn hàng cho quý khách. Sau đó sẽ chuyển sang bộ phận giao nhận hàng hóa.

1.1    QUY ĐỊNH THANH TOÁN

Sau khi quý khách đặt hàng, đơn hàng của quý khách sẽ được kiểm tra bởi bộ phận Bán hàng của chúng tôi để đảm bảo rằng thông tin đặt hàng là chính xác. Sau đó chúng tôi sẽ gửi email hoặc gọi điện thoại xác nhận hình thức thanh toán và giao hàng tới quý khách để xác nhận một trong hai “ A & B ” hình thức thanh toán sau:

A. Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng - Trả tiền mặt:

- Quý khách có thể đến mua hàng & thanh toán trực tiếp tại cửa hàng bằng tiền mặt

 
B. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BẰNG CHUYỂN KHOẢN: 

Với phương thức thanh toán trực tiếp quý khách có thể đặt hàng trên Website hoặc đặt hàng qua mail achau.electronics@gmail.com, hoặc đặt hàng qua điện thoại,  Nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành xuất hàng cho quý khách và xác nhận ngày giờ giao hàng với quý khách sau khi xác nhận đơn hàng qua mail. hoặc bằng điện thoại.
Quý khách vui lòng thanh toán tiền vào tài khoản
Thông tin chuyển khoản

Tên tài Khoản : LÊ THỊ NGUYỆT Số tài Khoản : 0441000660407 Ngân hàng Vietcombank- CN Tân Bình Tên tài Khoản : Hà Thu Trang Số tài Khoản : 100762269 NGÂN HÀNG ACB CN Tân Bình

Quý khách vui lòng ghi rõ Tên  người chuyển tiền, và số hóa đơn chúng tôi đã gởi email hoặc điện thoại xác nhận với quý khách
•    Thông báo cho chúng tôi (bằng điện thoại, email, SMS,) khi quý khách đã thực hiện chuyển tiền, chuyển khoản.
•    Hoặc Quý khách vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo số điện thoại  0932762514, để thông báo đã chuyển tiền.
•    Ngay khi nhận được báo "Có" từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.
- Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

1.2    QUY ĐỊNH GIAO HÀNG

Sau khi nhận nhận được thông báo “có” từ Ngân hàng chúng tôi sẽ tiến hành đóng gói và gởi hàng.

Chúng tôi sẽ đóng gói và gởi hàng cho quý khách bằng các công ty chuyển, hoạt gởi theo bất kỳ dịch vụ chuyển phát nhanh nào theo yêu cầu của quý khách, chi phí giao nhận quý khác thanh toán khi nhận hàng.

Sau khi gởi hàng chúng tôi sẽ gời mã số chuyển phát nhanh đến quý khách để tiện việc kiểm tra.