Chính sách kiểm hàng

Đối với khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Trước khi nhận hàng và thanh toán, Quý Khách được quyền 
Kiểm tra kỹ tinh trạng hàng hóa, số lượng, giá cả đúng với hóa đơn,
Yêu cầu kĩ thuật của Điện tử ACE kiểm tra các tính năng, thông số… (hay còn gọi là test hàng) cho Quý khách xem và kiểm tra trực tiếp.
Nếu khách hàng đồng ý nhận hàng, khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại thời điểm nhận hàng.

Đối với khách hàng đặt hàng  trên website nhận hàng qua vận chuyển.

sao khi tiếp nhận đơn hàng  và xác nhận đơn hàng của quý khách qua diện thoại, Email, Khách hàng có thển yêu cầu nhân viên  của Điện tử ACE chụp hình, quay phim, test sản phẩm giở cho quý khác kiểm tra và xác nhận trước khi thanh toán chuyển khoản. 
Nếu khách hàng đồng ý Điện tử ACE sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên thứ 3 để gởi hàng cho quý khách: Quý khách kiểm tra tình trạng hàng hóa ngay tại thời điểm nhận hàng và thông báo ngay cho bên bán nếu có lỗi phát sinh (hư hỏng vật lý) có thể gây ra bởi quá trình vận chuyển của bên thứ 3 bằng hình ảnh chụp, và có quyền từ chối nhận hàng. 
Trong trường hợp khách hàng chỉ định và ủy quyền cho hãng vận chuyển, phí vận chuyển và các rủi ro phát sinh từ  do Quý khách nhận trách nhiệm
Trong tất cả các trường hợp, trong vòng 2 ngày, nếu sản phẩm phát sinh lỗi có thể gây ra do khiếm khuyết sản xuất, quý khách cần thông báo ngay cho Điện tử ACE qua số điện thoại HOTLINE: 0932 762 514 để được hổ trợ sử lý.